Nguyễn Bảo Chương

Guitar & Âm Nhạc

Âm nhạc là món quà tuyệt vời mà Thượng Đế đã ban tặng cho nhân loại. Hãy lắng nghe, và cảm nhận Âm nhạc thật sâu sắc như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn.

Trong cuộc sống hiện tại có nhiều nguồn âm được phát ra, nhưng đó là những âm thanh bình thường trong cuộc sống, và lẫn trong đó còn có cả những âm thanh khó nghe (tạp âm).

Vậy Âm Nhạc Là Gì?

Âm Nhạc là nghệ thuật của âm thanh. Có thể nói cách khác: Âm nhạc là âm thanh được sắp xếp có nghệ thuật.

Các tác phẩm Âm nhạc của những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất là một trong những thành quả vĩ đại nhất của con người, chúng xóa nhòa giới hạn về địa lý, rào cản ngôn ngữ và những thứ khác biệt. Đó chỉ có thể là Âm nhạc với sự tuyền tải vô hình.
Âm nhạc rất dễ hiểu, bất kỳ ai nghe cũng cảm nhận được, nhưng lại không dịch được, vì âm nhạc không phải là ngôn ngữ mà là loại hình nghệ thuật trừu tượng và tuyệt vời nhất trong tất cả các loại hình nghệ thuật.
Âm nhạc là nghệ thuật âm thanh có khả năng thể hiện mọi thứ mà chưa cần thiết phải dùng đến ngôn ngữ để diễn giải. Âm nhạc lan tỏa xa hơn cả những gì bạn nhìn thấy, sâu sắc hơn cả ngôn từ, nó có thể khiến ta rung động, phấn chấn, làm tâm hồn ta biến đổi.

Nên học nhạc như thế nào? Học nhạc cụ gì? Có cần phải học nhạc không?

⦁ “Guitar”:

Môn học thật phong cách, dù là bạn chơi Guitar đệm hát, Guitar Classic, Guitar Fingerstyle (Guitar Solo). Đúng với danh xưng “Chàng Hoàng Tử Lang Thang”.
Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là do môn học này phù hợp cho mọi lứa tuổi từ: Thiếu Nhi, Thanh thiếu niên và cả người lớn tuổi. Có thể chơi được mọi lúc mọi nơi, thuận tiện di chuyển đi lại.

⦁ “Piano”:

Nhạc cụ được mệnh danh là “Vua Hòa Âm”, có thể chơi độc lập và âm sắc thật thanh tao và đặc biệt. Phù hợp cho các bạn “Thiếu Nhi và Thanh Thiếu Niên”

⦁ “Organ”:

Môn học thật dễ dàng do được hổ trợ của đàn Organ. Dễ học, dễ chơi, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Có thể nói ai cũng có thể chơi được Organ sau khi học.

⦁ “Violin”

Âm thanh của đàn Violin thật du dương, tuyệt vời lúc về đêm. Violin có thể được xem là một trong những nhạc cụ Solo hay nhất trong âm nhạc.

⦁ “Thanh Nhạc”

Môn học này dành cho tất cả các bạn yêu ca hát
Vì sao yêu ca hát cần học Thanh nhạc?
Khi học thanh nhạc các bạn sẽ có kiến thức và được rèn luyện kỹ năng để biết cách hát như thế nào cho đúng nhạc. Và chỉ có thể là “Cảm nhận âm nhạc tuyệt vời sau khi học”.
Việc học nhạc từ căn bản sẽ giúp bạn trãi nghiệm và cảm nhận âm nhạc tuyệt vời thế nào. Điều này cần thiết cho các em “Thiếu nhi và Thanh thiếu niên”, giúp các em phát triển trí tuệ thật tốt. 
Chỉ cần nghe 1 bản nhạc cũng có sự trãi nghiệm thật tuyệt vời và cảm nhận thật mới mẻ.

1 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Từ nguyenbaochuong.com